ปล่อยแล้ว !! Ducati Multistrada V4 เปิดสเปค และรุ่นอย่างเป็นทางการ


Rule all roads

ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้ถนนแบบใดกับ Multistrada V4  ในทุกช่วงเวลาของการขับขี่คุณจะได้สัมผัสกับความสุขของการควบคุมที่สมบูรณ์แบบ

กับเจ้า Multistrada เจนเนอเรชั่นที่4 นี้ มีความหลากหลายและขี่ง่ายกว่าที่เคย กับโหมดการขับขี่ Sport, Travel, Enduro และ Urban: จิตวิญญาณสี่ดวงที่สมดุลอย่างสมบูรณ์แบบเพื่อให้ Multistrada V4 ใหม่มีประสิทธิภาพและสนุกสนานในทุกสภาพการขับขี่

 

From the sketch

 

เราดำเนินการกับสุนทรียศาสตร์และขนาดที่ไม่สอดคล้องกับส่วนที่เหลือในทันทีโดยยังคงรักษาตัวเครื่องขนาดกะทัดรัดตามแบบฉบับของตระกูล Multistrada โดยคำนึงถึงเส้นสายความกลมกลืนและพื้นผิวขนาดใหญ่ สไตล์อิตาลีไม่แยกส่วนและกลมกลืน

เพื่อเพิ่มความรู้สึกแข็งแกร่งโดยรวมให้มองเห็นได้เราจึงทำงานกับความกระชับของสัดส่วนโดยรักษามวลให้อยู่ในฐานล้อ

To the project

ทุกรายละเอียดได้รับการออกแบบเพื่อผสมผสานการออกแบบและการใช้งานสไตล์อิตาลีตั้งแต่ลูกศรที่รวมอยู่ในตัวรถมอเตอร์ไซค์ไม่ให้สัมผัสกับแรงกระแทกในกิจกรรมออฟโรดไปจนถึงโดมที่ออกแบบใหม่เพื่อยกระดับสายตา DRL ออกแบบรูปลักษณ์ที่ดุดันสามารถตัดฝุ่น แต่ยังต้องเว้นช่องว่างที่จำเป็นสำหรับการวิวัฒนาการทางอิเล็กทรอนิกส์ขององค์ประกอบต่างๆเช่นเรดาร์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่

 

 

DESIGN

ด้วยความสะดวกสบายความทนทานและนวัตกรรมด้านอากาศพลศาสตร์การออกแบบของ Multistrada V4 ใหม่เป็นการพบกันระหว่างฟังก์ชันการทำงานและการออกแบบของอิตาลี

Commanding
Look
ไฟหน้า DRL อันเป็นเอกลักษณ์ช่วยให้ Multistrada V4 ใหม่ให้ความรู้สึกแบบครอบครัว Ducati ที่ไม่ผิดเพี้ยน
Compact
body

Multistrada V4 ปรับปรุงความสปอร์ตและเน้นการบังคับรถของครอบครัว รถถังขนาด 22 ลิตรและสัดส่วนแชสซีที่กะทัดรัดทำให้ฟลายไลน์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

The style
of robustness

ออกแบบมาเพื่อการใช้งานหนัก สัญญาณเลี้ยวในตัวสวิงอาร์มหลังรุ่นใหม่และเฟรมย่อย ทุกรายละเอียดของ Multistrada V4 ใหม่พูดถึงความแข็งแกร่ง

Technology
feeling

ไฮเทคทั้งภายในและภายนอก ไฟท้ายและโปรเจ็กเตอร์ DRL เรดาร์และแผงหน้าปัด TFT ขนาดใหญ่ทำให้ Multistrada V4 ใหม่เป็นอุปกรณ์ทางเทคโนโลยีที่แสดงลักษณะเฉพาะของมันอย่างเข้มข้น

DRL headlight

ไฟหน้า DRL แบบ FullLED ที่ให้ความรู้สึกแบบใหม่ของ Ducati ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับ Multistrada V4

Wind-shaped curves

หลักอากาศพลศาสตร์กำหนดรูปแบบการออกแบบใหม่ของ Multistrada V4 ทั้งเพื่อเพิ่มเสถียรภาพและเพื่อให้มั่นใจถึงความร้อนและความสะดวกสบายตามหลักอากาศพลศาสตร์ในทุกสภาพการขับขี่
Welcoming shape

เช่นเดียวกับ Ducati ทุกรุ่น Multistrada V4 ถูกสร้างขึ้นโดยรอบผู้ขับขี่เพื่อปลูกฝังความรู้สึกของการควบคุมและความเพลิดเพลินในการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น

Travel Mode
Once and half the world’s circumference of fun.
พร้อมสำหรับการเดินทางไกลด้วยระบบนำทางที่สามารถดูได้บนแผงหน้าปัดและระบบเรดาร์ช่วยเหลือการขี่ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ Multistrada V4 ใหม่จะมอบความสะดวกสบายในการขับขี่ที่ดีเยี่ยม ช่วงเวลาการบำรุงรักษาที่สำคัญครั้งแรกจะอยู่หลังจาก 60,000 กม.

 

Enduro
Designed to overcome any obstacle. By itself.
Multistrada V4 ใหม่ให้ความสนุกสนานแม้จะไม่ได้ขับขี่บนถนนดำ ต้องขอบคุณระยะห่างจากพื้นดินที่กว้าง ระบบช่วงล่างกันสะเทือนแบบอิเล็กทรอนิกส์  และรูปทรงที่ออกแบบมาสำหรับการขี่แบบยืน
Sport
Unmisteakeable Ducati personality

น้ำหนักเบาและกะทัดรัดด้วย 170 HP ของ V4 Granturismo ใหม่ Multistrada เจนเนอเรชั่นที่4 จะทำให้คุณมีความสปอร์ตและเร้าใจในการเลี้ยว

 

Urban
Ready, agile and connected. Like you.

ออกแบบมาเพื่อให้การหลบหลีกด้วยความเร็วต่ำเป็นเรื่องง่าย สะดวกสบายในการใช้งานในชีวิตประจำวันด้วยที่นั่งที่สามารถปรับได้ Hyper connect และกระจกสะท้อนแบบใหม่

Ducati Multistrada V4 SPEC

เครื่องยนต์ Granturismo V4 170 แรงม้า ใหม่ แชสซี ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาใหม่ และการออกแบบ ท่านั่งตามหลักสรีระศาสตร์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของดูคาติที่ทันสมัยที่สุดและระบบเรดาร์ด้านหน้าและด้านหลังเครื่องแรกของโลกสำหรับรถจักรยานยนต์ ช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนาน อเนกประสงค์และใช้งานง่ายที่สุดเท่าที่เคยมีมา

 

 

VEHICLE
ความคล่องตัวที่ใช้งานง่ายเป็นไปตามเสถียรภาพที่มั่นคง

ขนาดกะทัดรัดและคล่องตัวเฟรมและแชสซีได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ความรู้สึกที่หนักแน่นในการขับขี่ที่ง่ายดายและการทรงตัวที่ปลอดภัยด้วยความเร็วสูง

01
New double-sided
swingarm
Multistrada V4 มาพร้อมกับสวิงอาร์มสองด้านที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ
02
Improved rear
subframe solidity

ซับเฟรมหลังโครงถัก แบบใหม่ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและทำให้มีพื้นที่สำหรับเก็บของใต้เบาะแบบปรับได้

03
Ultra light
Monocoque frame
เฟรมโมโนคอก เทคโนโลยีจาก MotoGP ช่วยให้สามารถลดน้ำหนักลงได้มากและเพิ่มความแข็งแกร่งและเสถียรภาพที่สูงด้วยความเร็วสูง
04
19 inches
front wheel

ล้อหน้าขนาด 19 “ให้ความโค้งมนและใช้งานง่ายในการใช้งานแบบสปอร์ตและแบบทัวริ่งรวมถึงการควบคุมบนถนนที่ไม่ได้ลาดยาง

Multistrada V4 ใหม่ได้รับการออกแบบมาเพื่อความสบายสูงสุดในการขับขี่ การออกแบบด้านอากาศพลศาสตร์ ที่พัฒนา และคุณลักษณะของเฟรมรวมกัน ทำให้ลดค่าความรุนแรงและการสั่นสะเทือนอย่างดีเยี่ยม NVH (Noise and Vibration Harshness).

นอกจากนี้ยังได้รับการปรับปรุงการยศาสตร์เพื่อให้แน่ใจว่าตำแหน่งที่นั่งที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นสำหรับทั้งการขี่แบบทัวริ่งและออฟโรด

 

Multistrada V4 ใหม่มาพร้อมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัยของ Ducati เรดาร์หน้า / หลังและระบบมิเรอร์ Ducati Connect รุ่นใหม่ช่วยให้ประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนานปลอดภัยและสะดวกสบายยิ่งขึ้น
Radar-powered functions

หนึ่งในนวัตกรรมใหม่ที่ยอดเยี่ยมของ Multistrada V4 ใหม่คือการใช้เรดาร์ด้านหน้าและด้านหลังซึ่งเป็นสิ่งใหม่สำหรับโลกสองล้อ

ระบบที่มีประโยชน์สำหรับการใช้งานแอพพลิเคชั่นช่วยเหลือการขับขี่เช่นระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบปรับอัตโนมัติและระบบตรวจจับจุดบอดที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ระบุสถานการณ์ที่อาจเป็นอันตรายได้

New 6.5-inch dashboard

ปรับความเอียงได้เพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจนไม่ว่าผู้ขับขี่จะมีความสูงเท่าใดแผงหน้าปัดขนาดใหญ่มีหน้าจอ TFT ขนาด 6.5 นิ้ว ด้วยสีที่มีความละเอียดสูงและการมองเห็นที่สมบูรณ์แบบในทุกสภาพแสง TFT ใหม่มีอินเทอร์เฟซ HMI ใหม่ออกแบบใหม่ทั้งหมดเพื่อให้ใช้งานง่ายใช้งานง่ายและน่ามอง

มีให้เลือกถึง 6 ภาษาแดชบอร์ดจะรวมข้อมูลทั้งหมดที่นักบินต้องการในระหว่างการเดินทางรวมถึงแผนที่การนำทางแบบไดนามิกและเป็นแดชบอร์ดแรกที่ติดตั้งเทคโนโลยีการเชื่อมด้วยแสงซึ่งช่วยเพิ่มการมองเห็นของอินเทอร์เฟซและเปิดใช้งานโหมดมืด กราฟิกแม้ในระหว่างวัน

Ducati Connect

 

ด้วยระบบ Ducati Connect ที่เข้ากันได้กับ iOs และ Android ผ่านสมาร์ทโฟนมิเรอร์คุณสามารถทำทุกสิ่งที่คุณต้องการในระหว่างการเดินทาง

ค้นหารายชื่อของคุณหรือพิมพ์หมายเลขโทรศัพท์โดยใช้ปุ่มกด เล่นเพลงโปรดของคุณโดยเลื่อนดูโฟลเดอร์ศิลปินอัลบั้มและเพลย์ลิสต์ กำหนดจุดหมายปลายทางของคุณและทำตามการนำทางบนมุมมองแผนที่ที่สมบูรณ์ที่รวมอยู่ในแดชบอร์ด

อินเทอร์เฟซ HMI ทั้งหมดและดังนั้นฟังก์ชั่นทั้งหมดของ Ducati Connect จึงสามารถควบคุมได้อย่างสะดวกสบายด้วยจอยสติ๊กที่เป็นนวัตกรรมใหม่ซึ่งตั้งอยู่บนแผงควบคุมทางด้านซ้ายของแฮนด์จับและมีปุ่มที่มีตัวอักษรเรืองแสง เมื่อสร้างการเชื่อมต่อระหว่างสมาร์ทโฟนและแดชบอร์ดผ่านบลูทูธ และ Wifi แล้วผู้ขับขี่สามารถใส่โทรศัพท์ไว้ในกระเป๋าเสื้อหรือใส่ลงในช่องเฉพาะบนถังกันน้ำพร้อมช่องเสียบ USB ที่สะดวกสำหรับการชาร์จ

Dynamic Intelligence

กีฬาการท่องเที่ยวทางไกลคนเดียวหรือเป็นคู่ออฟโรดหรือแม้กระทั่งสำหรับการใช้งานในเมืองอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ช่วยให้คุณมีจักรยานที่เหมาะสำหรับทุกสภาพและการใช้งาน

 

This engine comes from an intense teamwork on delivery smoothness.
วามเบาและความกะทัดรัดความลื่นไหลและความสม่ำเสมอความทนทานและความสะดวกสบาย นี่คือเสาหลักที่กำหนดความแข็งแกร่งด้านนวัตกรรมของ V4 Granturismo ใหม่
Theorem #1
4 is lighter than 2
เครื่องยนต์ V4 ที่เบากว่า 1.2 กก. และกะทัดรัดกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องยนต์ V2 Multistrada รุ่นก่อนหน้า ความสำเร็จที่รับประกันประสิทธิภาพที่มีประสิทธิผลและเชื่อถือได้
Theorem #2
The Power is smooth

สูงสุด 170 แรงม้าเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ลื่นไหลและราบรื่นตามความต้องการ เครื่องยนต์เดินเรียบที่ความเร็วต่ำแรงบิดสูงที่ความเร็วปานกลางและความสปอร์ตด้วยความเร็วสูง

Theorem #3
Built to travel far

ช่วงการปรับระยะห่างวาล์ว 60,000 กม. ถือเป็นก้าวสำคัญที่ช่วยยกระดับมาตรฐานความน่าเชื่อถือและลดต้นทุนการบำรุงรักษา

Theorem #4
The future sounds familiar

ลำดับการยิงแบบพัลส์คู่อันเป็นเอกลักษณ์และเพลาข้อเหวี่ยงที่หมุนทวนเข็มนาฬิกาของ MotoGP ทำให้เครื่องยนต์ V4 Granturismo เป็นดูคาติ มากกว่าที่เคยเป็น

Trims

เป็นครั้งแรกที่ Ducati นำเสนอชุดอุปกรณ์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้าซึ่งติดตั้งโดยตรงโดย Ducati: Travel, Travel & Radar, Performance และ Full รวบรวมอุปกรณ์เสริมที่คุณต้องการเพื่อขยายประสบการณ์ Multistrada ของคุณรับประกันความปลอดภัยและคุณภาพทั้งหมดของต้นฉบับ ส่วนประกอบของ Ducati

Essential

การตัดแต่งที่ขาดไม่ได้สำหรับ Multistrada V4 ของคุณ อุปกรณ์ Essential ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เพลิดเพลินกับประสบการณ์การขับขี่บนท้องถนนทุกสภาพ

Travel

ส่วนตกแต่งสำหรับเดินทางประกอบด้วยทุกสิ่งที่จำเป็นสำหรับการเดินทาง: กระเป๋าข้างแข็งขาตั้งกลางที่จับอุ่นและอาน ทั้งหมดที่คุณต้องการเพื่อเพลิดเพลินกับการเดินทางไกล

Travel & Radar

ทำให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น การรวมเรดาร์เข้ากับอุปกรณ์การเดินทางช่วยให้ผู้ขับขี่มีความสะดวกสบายและความปลอดภัยมากขึ้นด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีสนับสนุนการขี่แบบ Adaptive Cruise Control และ Blind Spot Detection

Performance

การติดตั้งออกแบบมาสำหรับผู้ที่ต้องการอารมณ์สปอร์ตที่สุด ท่อเก็บเสียงAkrapovič ไทเทเนียมและบังโคลนหน้าคาร์บอนเพื่อให้ได้สัมผัสแบบสปอร์ตและรูปลักษณ์แบบรถแข่งในทุกมุม

Full

เพิ่มประสิทธิภาพ Multistrada V4 ของคุณ กระเป๋าด้านข้างแบบแข็งขาตั้งกลางที่จับอุ่นและอานม้าและเทคโนโลยีระบบ Radar ใหม่ที่ผสมผสานกับลักษณะสปอร์ตของท่อเก็บเสียงAkrapovičและบังโคลนหน้าคาร์บอน

 

New Multistrada V4

Touring, Enduro, Spot and Urban: four perfectly balanced souls to make the new Multistrada V4 effective and fun in all riding conditions.

รถรุ่นนี้ ก็จะเป็นเจเนอเรชั่นใหม่ สำหรับรถสไตล์ทัวร์ริ่ง ของค่ายดูคาติที่จะทำตลาดทั่วโลก
ส่วนในไทยนั้นก็คงต้องรอติดตามกันว่าจะเริ่มขึ้นไลน์การผลิต และส่งมอบให้ลูกค้าได้เมื่อไหร่ คาดว่าน่าจะได้เปิดตัวและยลโฉมกันแน่นอน ช่วงงานมอเตอร์โชว์เดือนเมษายน 2021 นี้นะครับ

รอติดตามต่อไปกันครับ

DUCATI BIKERS THAILAND

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *