อาวดี้ ไทยแลนด์ มาแน่ 1 กรกฎาคม 2564 นี้ ลุยตลาดดูคาติในไทย

ในที่สุด หลังจากเมื่อกลางเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ที่ทางตัวแทนผู้จัดจำหน่ายดูคาติในประเทศไทย คือ บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด (เครือ ชาริช โฮลดิ้ง) ทีี่ได้ดูแลแบรนด์ดูคาติ มาอย่างยาวนานกว่า 18 ปี ได้ออกมาประกาศยุติบทบาทการเป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย โดยมีกำหนดสิ้นสุดการบริหารงาน ในสิ้นเดือนมิถุนายน 2564 ที่จะถึงนี้  ซึ่งนั่นก็ทำให้เหล่าสาวกมอเตอร์ไซค์ ดูคาติ จดจ่อว่า ใครจะเข้ามาทำหน้าที่ดูแลและจัดจำหน่ายดูคาติ ในประเทศไทยต่อไป

ทาง ดูคาติ มอเตอร์ โฮลดิ้ง ก็ไม่ปล่อยให้แฟนๆ ต้องรอนาน จึงเดินหน้าหาผู้นำเขารายใหม่ และก็ได้เคาะสัญญาตกลงกับผู้นำเข้ารถยนต์รายใหญ่อย่าง บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด หรือผู้นำเข้ารถยนต์ “อาวดี้” ซึ่งเป็นผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายรถยนต์อาวดี้ มาเป็นเวลา 4 ปี โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฏาคม พ.ศ. 2564 เป็นต้นไป

 

มร. มาร์โค บิออนดิ

 

มร. มาร์โค บิออนดิ รองประธานฝ่ายขายและการตลาดของดูคาติประจำตลาดเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ยินดีและตื่นเต้นอย่างยิ่งกับการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ อาวดี้ ประเทศไทย ซึ่งมีทีมงานที่มีศักยภาพสูง จากผลงานในการบริหารธุรกิจอาวดี้ในประเทศไทยที่สามารถขยายตลาด สร้างการยอมรับและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าอย่างรวดเร็ว จึงมั่นใจว่าลูกค้าดูคาติในประเทศไทยจะได้รับประโยชน์ และเชื่อมั่นว่าความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นการร่วมมือทางธุรกิจที่ผลักดันให้ดูคาติและอาวดี้เติบโต ก้าวล้ำไปข้างหน้าอย่างยั่งยืน”

 

“ในนามของ ดูคาติ มอเตอร์ โฮลดิ้ง ต้องขอขอบคุณ บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด (เครือชาริช โฮลดิ้ง) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณอภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด ที่ช่วยดูแล แบรนด์ดูคาติมาเป็นระยะเวลากว่า 18 ปี เราบุกเบิกตลาดในประเทศไทยด้วยกันมา ชาริช โฮลดิ้ง จะยังคงดูแลการขายและการบริการหลังการขาย รวมถึงการรับประกัน (Warranty) ตามมาตรฐานดูคาติในประเทศไทย โดยจะมีกำหนดสิ้นสุดการบริหารงานในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2564 หลังจากนี้ทาง ชาริช โฮลดิ้ง จะมุ่งเน้นในการบริหารธุรกิจแบรนด์ลัมโบร์กีนี ซึ่งเป็นแบรนด์ในเครือ โฟล์คสวาเกน กรุ๊ป”

นายกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด “ขอขอบคุณ ดูคาติ มอเตอร์ ประเทศไทย ที่ไว้วางใจเลือก อาวดี้ ประเทศไทย ให้เป็นพันธมิตรทางธุรกิจ ภายใต้เป้าหมายในการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้าดูคาติ เชื่อมั่นว่าเราจะสามารถเพิ่มจำนวนลูกค้าดูคาติในประเทศไทยให้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ในส่วนของกลยุทธ์ธุรกิจ แผนการตลาด การขายและการบริการหลังการขาย รวมถึงทีมงาน จะได้มีการทำงานร่วมกันกับ ดูคาติ เอเชียแปซิฟิก อย่างใกล้ชิด เพื่อร่วมกันสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าในมาตรฐานและคุณภาพของผลิตภัณฑ์และการบริการหลังการขายที่มุ่งตอบสนองความต้องการและความพึงพอใจของลูกค้าให้มากที่สุด”

 

บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ได้รับการแต่งตั้งจาก AUDI AG ให้เป็นผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายยนตรกรรมพรีเมียมแบรนด์อาวดี้ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2560 ตลอด 4 ปี ประสบความสำเร็จด้านการขาย การบริการหลังการขาย และการทำการตลาดเชิงรุก ส่งผลทำให้แบรนด์อาวดี้เป็นที่รู้จักและยอมรับจากลูกค้า และมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากหลายๆ ปัจจัย โดยเฉพาะปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ทำให้ต้องใช้เวลามากขึ้นในการเตรียมการเปลี่ยนผ่าน ทางดูคาทิสติ และดูคาติ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จะยังคงดูแลการขายและการบริการหลังการขาย รวมถึงการรับประกัน (Warranty) ตามมาตรฐานดูคาติ จนถึงกำหนดการสิ้นสุดในเดือนมิถุนายน 2564 นี้

Cr.Facebook : Thai Testdrive ,ibusiness.co

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *