More cafe racer than cruiser : XDiavel

รถดูคาติ XDiavel นั้นด้วยความที่มีรูปทรงเท่ห์ดิบ ๆ เถื่อน ๆ น่าสนใจ แม้จะเป็นรถใหม่ออกจากโรงงานก็สวยงามแล้วครับ แต่หากได้รับการตกแต่ง คัสต้อมรถให้แตกต่างมีสไตล์เฉพาะตัวไปอีก แน่นอนว่า ความโดดเด่น สวยงามของแต่ละสำนักแต่งที่ทำออกมา ย่อมส่งเสริมให้เสน่ห์ของรถรุ่นนี้ น่าค้นหา น่าหลงใหลอย่างไม่มีที่สิ้นสุดด้วยนะครับ อย่างเช่น รถคัสต้อมในวันนี้ เราได้นำมาให้ท่านผู้อ่านได้รับชมจากสำนักแต่งจากประเทศเบลเยี่ยม ในนาม Custom Bike Builder Fred Krugger โดยรถคันนี้ถูกขนานนามเอาไว้ว่า “Thiverval” ซึ่งเป็นชื่อของสนามแข่งเล็ก ๆ นอกเมืองปารีสครับ

 

      XDiavel โดยปกติจะมองเป็นรถทรง Cruiser แต่คันนี้เหมือนเกิดมาเพื่อสนามแข่ง

 

 

โดยสำนักแต่ง Krugger ได้จัดพาร์ทขึ้นรูปคัสต้อมชุดสี ครอบลงไปปิดช่วงของเฟรมรถ แต่ยังเหลืองานโชว์เครื่อง V-twin Testastretta DVT 1262cc เอาไว้อย่างเต็มที่ซึ่งถือเป็นไฮไลท์สำคัญของรถรุ่นนี้ โดยทาง Krugger เองต้องการรักษารูปทรง ความโค้งต่าง ๆ ที่เป็นภาพรวมหลักของรถเอาไว้ และเสริมความแตกต่างด้วยลายเส้นตรงที่ทำให้รถกลายเป็นแนว Cafe Racer และปิดท้ายงานตกแต่งสวย ๆ ด้วยการขึ้นรูปใส่เบาะยาวตอนเดียว พร้อมตูดมดสีดำ ไฟท้ายและท่อคู่ออกด้านบนใต้เบาะทำให้รถคันนี้ดูสะอาดตามาก

 

 

ชุดสีถังน้ำมันได้รับการออกแบบใหม่ เพื่อให้เข้ากับสไตล์ Cafe Racer ด้วยลายเส้นตรงรับกับแนวของพาร์ทและเบาะซึ่งถูกปรับเพื่อให้ท่าขับขี่ดูสปอร์ทมากขึ้นรวมถึงการขยับพักเท้าเกียร์โยงให้ร่นมาด้านหลังซึ่งเป็นการปรับท่านั่งจากเดิมที่เป็นท่านั่งแบบครุยเซอร์เป็นอย่างมาก

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับรถ XDiavel Custom ที่นำมาให้ได้ชมกัน เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ออกแบบมาให้มีความแตกต่างผสมผสานระหว่างความสมัยใหม่และการย้อนยุคเข้าด้วยกัน และชัดเจนในความเป็นตัวเองอย่างสุดกำลัง นั่นคือออกในแนว Cafe Racer ถือว่าเป็นอีกคันนึงที่ทำรถมาได้อย่างสะอาดและเก็บงานได้สวยมาก น่าจะเป็นแนวทางหรือแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคนได้อย่างดีครับ

และหากท่านใดมีรถDucati Custom รุ่นใดสวย ๆ เจ๋งๆ ขอเชิญแนะนำมาได้นะครับ เราจะไปตามถ่ายเก็บมาฝากเพื่อนๆกันครับ

 

 

 

 

ขอขอบคุณที่มา http://www.thedrive.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *