สไลด์ฝุ่นให้มันส์ ไปกับ SCRAMBLER DESERT SLED

มาถึงคิวพรีวิว ทำความรู้จักกับรถรุ่นเก่า แต่โมหน้าปรับตา แต่งช่วงล่างมาใหม่นะครับ ซึ่งในรอบ World Ducati Dealer Test ที่ผ่านมาเมื่อต้นปี 2017 ได้ยินเสียงตอบรับ และคำชมอย่างล้มหลาม จากผู้ที่ได้ทดลองขับขี่แล้วครับ เอ.. มันมีอะไรใหม่ที่น่าสนใจกันบ้าง ? อยากรู้ไหมครับ ลองติดตามกันนะครับ

แรงบรรดาลใจ และเรื่องราวของการพัฒนารถรุ่นนี้มันมีจุดเริ่มต้นในทะเลทรายและแนวเขาของแคลิฟอร์เนียครับสำหรับเจ้า Ducati Scrambler Desert Sled โดยออกแบบรถสไตล์ Enduro โมตาร์ด ตะลุยฝุ่น ตะกุยดินได้เต็มอารมณ์ ตามแบบฉบับชีวิตอิสระของประเทศอเมริกาในช่วงยุค 60 และยุค 70

ปรับลุค ปรุงแต่งสุดๆ เพื่อให้พร้อม “ลุย” ตลอดเวลา
“Desert Sled”

เป็นชื่อที่ดูคาติตั้งโดยอ้างอิงมาจากการใช้งานอย่างหนักหน่วงในทะเลทรายแถบแคลิฟอร์เนียครับ คาแรคเตอร์รถจึงต้องลุยได้ทุกสภาพถนน สนุก ตะกุยมันส์  ยางที่ให้มาจึงเป็นยางแบบ knobbly tyres (ยางหนาม) เพื่อพร้อมสำหรับการตะกุยไปในพื้นผิวต่างๆ ด้วยล้อแบบซี่ลวดสีทองขนาด 19 นิ้วในด้านหน้า ให้ความนุ่มนวลในการตกหลุมและบ่อ จะผ่านได้สบายมากขึ้น และล้อขนาด 17 นิ้วในด้านหลัง พร้อมรัดยาง Pirelli SCORPION RALLY STR ติดรถเพื่อการขับขี่ได้ในทุกพื้นที่อย่างมั่นใจครับ

Scrambler Desert Sled นั้นยังคงใช้พื้นฐานเครื่องยนต์จากรถ Scrambler เดิม แต่ได้ปรับเปลี่ยนอุปกรณ์หลายๆ อย่างในตัวรถเพื่อให้ตอบสนองต่อการใช้งานแบบออฟโรด บุกตะลุยได้ทุกพื้นที่และกระโดดข้ามผ่านได้ทุกอุปสรรค ชุดยึดพักเท้านั้นได้รับการออกแบบใหม่หมดเพื่อรองรับการกระแทกที่ดีขึ้น

ก้านยึดแฮนด์บาร์ เพื่อความแข็งแรง บังโคลนหน้าดีไซน์ใหม่สไตล์ Enduro สูงขึ้นและห่างจากล้อ เผื่อลุยฝุ่นลุยโคลน ตระแกรงครอบไฟหน้าให้อารมณ์บุกตะลุยได้เต็มที่ ความสูงของเบาะที่ 860 มม. (สามารถเปลี่ยนเบาะเป็นแบบเตี้ยได้ ความสูงจะลงมาที่ 840 mm ครับ) กับท่านั่งหลังตรงๆลุย ๆ ที่พร้อมให้ยืนขี่ ผสานไปกับแฮนด์บาร์กว้างที่ให้การควบคุมรถง่าย โช็คอัปพร้อมจั้ม เพราะมีระยะยุบถึงเกือบ 4.5 นิ้ว และด้านล่างของเครื่องยนต์ยังมีการ์ดแครงค์กันกระแทกติดมาให้พร้อมสรรพ

ส่วนใครที่เป็นห่วงค่าบำรุง ค่าเซอร์วิสรถ  ก็ตามนี้ครับ เบาๆ

ซึ่งสำหรับรุ่น Desert Sled นี้ มีมาให้เลือกทั้งหมด 2 สี คือ ขาวและแดงครับ โดยส่วนตัว รักสีขาวมากๆ มันดูสนุก ลุย มันส์ แต่ก็หรู 555

ราคาเปิดตัวตอนนี้อยู่ที่ 449,900 บาท ครับ

ขอบคุณที่ติดตามอ่านนะครับ
GOLFY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *