ปลุกกระแสเร้าสุดๆ ดูคาติ สตรีทไฟเตอร์ วีโฟร์ จะลงทดสอบรถต้นแบบที่ สนาม Pikes Peak International Hill Climb

  • บริษัทแม่ดูคาติ ที่โบโลญญ่า ประเทศอิตาลี ประกาศชัด ดูคาติ สตรีทไฟเตอร์ วี4 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ.2020 แน่นอน
  • การแข่งขัน Pikes Peak International Hill Climb ที่จะจัดขึ้นที่รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา ถูกเลือกเป็นที่สำหรับโชว์ตัวครั้งแรกของ โมเดล ดูคาติ สตรีทไฟเตอร์ ตัวใหม่
  • นักแข่งทีมดูคาติ คาร์ลิน ดัน ซึ่งชนะการแข่งขันนี้ในปี ค.ศ.2018 จะเป็นผู้ขี่รถตัวต้นแบบนี้

ดูคาติ เตรียมเขย่าการแข่งขัน Pikes Peak International Hill Climb ซึ่งจะเปิดสนามกันในวันที่ 30 มิถุนายน นี้ ให้เดือดอีกครั้ง ด้วยการส่ง คาร์ลิน ดัน ลงขี่รถบนเส้นทางการแข่งขันไต่เขาที่ดังที่สุดในโลก ด้วยเจ้าตัวทดลองขี่ ดูคาติ สตรีทไฟเตอร์วีโฟร์

ด้วยการรักษาวัฒนธรรมการออกแบบเหมือนแต่ก่อน สำหรับเจ้า สตรีทไฟเตอร์ วีโฟร์นั้น ได้รับการออกแบบ จากการถอดแฟริ่งของพานิกาเล่ วีโฟร์ ออกมานั่นเอง รวมถึงการเปลี่ยนแฮนด์บาร์ ให้สูงและกว้างกว่าเดิม ตามสไตล์รถเนคเก็ตไบค์ รวมถึงการ ควบคุมพลัง เครื่องยนต์ Desmosedici Stradale ขนาดความจุ 1100 ซีซี ในมือด้วยระบบแอร์โรไดนามิกที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเจ้าสตรีทไฟเตอร์วีโฟร์รุ่นนี้โดยตรง

สำหรับรถต้นแบบนั้น ได้รับการออกแบบลายที่ชื่อว่า  “pixelated”  ซึ่งการออกแบบ ไม่มีการบังลาย เส้นสาย และพาร์ทชิ้นส่วนต่าง ๆ ของตัวรถเหมือนกับรถต้นแบบรุ่นอื่น ๆ ที่ผ่านมา แต่กลับออกแบบให้ผู้ที่ติดตามสามารถคาดคะเนได้ทันที่ว่า รถจะออกมาในทิศทางใดในตอนสุดท้าย ของการผลิตจริง

“รถดูคาติ สตรีทไฟเตอร์ วีโฟร์ จะเป็นดาวเด่นที่สุดของงาน เวิร์ด ดูคาติ พรีเมียร์ ประจำปี ค.ศ.2020 นี้อย่างแน่นอน” คาร์ดิโอ โดมินิเชลี่ CEO ของดูคาติกล่าว “สตรีทไฟเตอร์ วีโฟร์ คือ พานิกาเล่ สำหรับการขับขี่บนถนน ดังนั้นมันจึงไม่มีเส้นทางขับขี่ไหนแล้วจะดีเท่า Pikes Peak International Hill Climb ที่จะทดสอบสมรรถนะของตัวรถอย่างถึงขีดสุดการใช้งาน ก่อนที่จะเข้าสู่การผลิตจริงเพื่อส่งมอบให้กับลูกค้าต่อไป”

โดยรถรุ่นนี้ จะเริ่มเปิดตัวสู่ ในงาน EICMA 2019 และจะเริ่มส่งมอบถึงดีลเลอร์ของทางดูคาติ ตามกำหนดคือ ในช่วงกลางเดือนมีนาคม ค.ศ. 2020 เป็นต้นไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *