#AMERICASGP เสียวสันหลังวาบ หลังจบ FP2 วันแรก กับ DUCATI TEAM


มาแล้วครับ ผลการจับเวลา Free Practice ทั้งสองรอบ สำหรับวันแรกของการแข่งขัน MotoGP สนาม Curciut of the Americas โดยหลังจบ FP2 ผลออกมาน่ารัก น่าลุ้นมากครับ สำหรับดูคาติ กับรถรหัส Desmosedici GP17 โดยเริ่มกันที่

Andrea Dovizioso
FP1 ทำเวลาได้ตำแหน่งที่ 3                          เวลา 2’05.604s (+0.681s) ทำความเร็วสูงสุดที่ 333km/h
FP2 ทำเวลาได้ตำแหน่งที่ 6 (ตกลงมา 3 ลำดับ) เวลา 2’04.830s (+0.769s)  ทำความเร็วสูงสุดที่ 334km/h

Jorge Lorenzo
FP1 ทำเวลาได้ตำแหน่งที่ 6                          เวลา 2’06.017s (+1.094s) ทำความเร็วสูงสุดที่ 336km/h
FP2 ทำเวลาได้ตำแหน่งที่ 11(ตกลงมา 5 ลำดับ)เวลา 2’05.282s (+1.221s) ทำความเร็วสูงสุดที่ 337km/h

สำหรับวันแรก ถือว่าผลงานยังไม่น่าพอใจนะครับ โดยเฉพาะลอเลนโซ่ ยังต้องลุ้นอีกเยอะ ถึงแม้ในช่วง FP2 จะกดเวลาลงมาได้ดีกว่า FP1อย่างชัดเจน แต่ก็ไม่เพียงพอให้ขึ้นลำดับ ท้อป5 ของตารางได้เพราะที่เหลือ กดเวลาลงไปที่ 2’04.s ลงไปกันทั้งนั้นครับ ซึ่งถ้าผลงานยังออกมาแบบนี้ ในวันนี้สำหรับการแข่งขัน FP3 อาจทำให้ลอเลนโซ่ต้องตกไปลงขับเคี่ยวในรอบ Q1 ซึ่งยากขึ้นไปอีกที่จะสามารถทำให้ผ่านเป็นลำดับที่ 1,2 เพื่อมาจัดลำดับต่อในรอบ Q2 นะครับ
“ตำแหน่งผมในวันนี้ไม่ค่อยจะดีนัก และในตอนนี้ผมก็หลุดตำแหน่ง  1ใน10 ไปแล้ว ผมไม่ค่อยแฮปปี้กับผลการแข่งขันนัก เรายังมี FP3 ในวันพรุ่งนี้ให้แก้ไขได้อยู่ แต่วันนี้สิ่งที่สำคัญคือ ผมรู้สึกปรับตัวเข้ากับเครื่องเดสโม่ได้มากขึ้นกว่าตอนสนามที่อาเจนติน่า การจัดท่าทางการขับขี่ใหม่ทำให้ผมมีความมั่นใจและรู้สึกเซฟเวลาเข้าโค้ง โดยทั่วๆไปผมรู้สึกดีกับรถขึ้นมาก และในวันนี้เราก็ไม่ได้ขี่ทำเวลาห่างจากที่ 4 และที่ 5 มากนัก ดังนั้นในวันพรุ่งนี้เราหวังว่าเราจะทำตำแหน่งได้ดีกว่านี้แน่นอน” ลอเลนโซ่กล่าวทิ้งท้าย

ส่วนโดวิซิโอโซ่ ถ้ายังสามารถกดเวลาลงได้อีกสักหน่อยคาดว่ายังไงก็ไม่ตกไปรอบ Q1 แล้วครับ น่าจะได้ติด 1 ใน 10 ตำแหน่งออกตัวแน่นอน  แต่นั้นละครับ FP3 ยังไม่เริ่ม .. เราคงต้องมารอลุ้นกันสุดๆ ครับ ว่าสนาม COTA นี้ ดูคาติทีม จะสร้างผลงานได้แค่ไหน

“ผมรู้สึกไม่ค่อยพร้อมนัก เพราะเราพบว่าสนามปรับเปลี่ยนไปจากเมื่อปีก่อนนิดหน่อย มันมีจุดที่ลื่นหลายจุดและทำให้ทุกอย่างยุ่งยาก มันไม่ง่ายเลยที่จะเซ็ทระบบให้สมบูรณ์แบบเพราะสนามค่อนข้างลื่น คุณไม่สามารถบิดได้เต็มกำลัง และเราต้องคำนึงถึงการเลือกใช้ยางเป็นอย่างมาก ทำให้ภาพรวมของผลการขี่ และเวลาที่ได้ยังออกมาไม่ดีนัก พรุ่งนี้อากาศจะเย็นกว่าวันนี้ และเราจะพยามขี่ให้ดีขึ้นจากความได้เปรียบดังกล่าว” โดวิซิโอโซ่ กล่าว”


อ้อ ..  โดยเฉพาะ #99 ที่ยังไม่สามารถทำผลงานที่ดีให้กับดูคาติได้ จนมีข่าวเรื่องการพิจารณาปลด !! ผมว่า  เค้าต้องพยามอย่างหนัก แน่นอนครับ

เรียกได้ว่า ขี่กันแบบหัวชนฝา หาทางเอาตัวรอด กันไปเลย

สำหรับการแข่งขันโมโตจีพี สนามที่ 3 นี้
จะจัดขึ้นที่ Circuit Of The Americas ประเทศ สหรัฐอเมริกา
ในวันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560
เวลา 02:00 น.เป็นต้นไป ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 3sd (ช่อง28)

Golfy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *