โพเดี้ยมที่รอคอย เมื่อความอัดอั้น ได้รับการปลดปล่อย!!

และแล้วในที่สุด เราก็ได้ชื่นมื่นกับผลการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบรายการ MotoGP2017 สนามที่ 4 ประเทศสเปนกันนะครับ เมื่อ Jorge Lorenzo สามารถควบรถ GP17 วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นลำดับที่3 ได้ขึ้นเหยียบโพเดี้ยมเป็นครั้งแรกหลังจากเข้ามาสังกัดใต้ร่มเงาค่ายดูคาติครับ

โดยสนามนี้นั้น แข่งขันในประเทศสเปน ซึ่งถือเป็นสนามบ้านเกิดของ Lorenzo เอง และที่ผ่านมาก็สร้างผลงานได้ดี โดยมีเรคคอร์ดการขี่ต่อรอบเร็วที่สุด ทำไว้เมื่อปี 2015 กับต้นสังกัดคือ รถยามาฮ่าครับ สำหรับรอบ FP Lorenzo ทำผลงานได้ดีในวันแรก แต่พอมารอบ FP3-4 และ Qualify กลับโดนนักแข่งคันอื่นเบียดตกลงไป ทำให้ต้องออกสตาร์ทในลำดับที่ 8 ครับ ซึ่งหลังออกตัว Lorenzo สร้างผลงานที่ดี สามารถขี่แซง Vinales และ Rossi ขึ้นมาได้

ในขณะที่กลุ่มหน้า Crutchlow ล้มลงหลุดจากตำแหน่งที่ 4 และเมื่อต้องมาปะทะกับ Zarco เพื่อแย่งชิงตำแหน่งที่ 3 Lorenzo ก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง และสามารถขี่รั้งตำแหน่งนี้ไว้ได้ยาวในช่วงครึ่งหลังจนครบ 25 รอบ แม้จะมีหลายจังหวะที่ Zarcoไล่กดดันอย่างเต็มที่ก็ตาม

“มันเหมือนเราได้รับชัยชนะ ที่สามารถเก็บโพเดี้ยมให้กับดูคาติได้ มันวิเศษสุดๆ มันทำให้ผมภูมิใจมากๆ ผมไม่ได้คาดหวังขนาดนี้ ผมหวังแค่ที่ 5 หรือที่ 6 ก็เพียงพอแล้ว แต่ผมก็สามารถไล่ตามเก็บทีละคน ๆ จนในที่สุดผมก็มาถึงลำดับที่ 3 ซึ่งยังมีช่วงห่างเวลาระหว่างผมกับซาโก้  เราดีใจกับผลการแข่งขันครั้งนี้มากๆ” โลเลนโซ่กล่าว

ในขณะที่ทางด้านเพื่อนร่วมทีมอย่าง Andrea Dovizioso ที่ออกสตาร์ทในลำดับที่ 14 ก็สร้างผลงานที่ดีไม่แพ้กันด้วยการจบเป็นลำดับที่ 5 สามารถแย่งอันดับขึ้นมาได้ถึง 9 ตำแหน่ง เหนือ Rossi และ Vinales เก็บคะแนนสะสมได้อยู่ที่ 5 มี 41 แต้ม และการแข่งขันครั้งนี้ยังทำให้ทีมโรงงานดูคาติมีคะแนนสะสมอยู่ในอันดับ 3 มี 59 แต้ม ตามหลังยามาฮ่า และฮอนด้า

สำหรับผลการแข่งขันเป็นดังนี้ครับ

สำหรับการแข่งขันMotoGP สนามถัดไปจะจัดกันที่ สนาม Le Mans ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 21 พฤษภาคม 2560 นี้ เวลา การถ่ายทอดสดประมาณ 19:00 น. ช่อง 3sd ถ่ายทอดสด

ติดตามผลงานทีมดูคาติ และร่วมเชียร์ พูดคุย รวมถึงมาร่วมกิจกรรมมิตติ้งเชียร์สด ๆ ด้วยกันได้ครับ กับสนาม 6 ที่จัดแข่งกันที่ Mugello ประเทศอิตาลี ทางคลับ จัดมิตติ้งเชียร์ด้วยกันได้นะครับ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *