MotoGP Italy: หล่อมาเลย กับผลงานวันแรกของโดวิซิโอโซ่

 

อย่าลืมนะครับ วันอาทิตย์นี้เรามีนัดมิตติ้งเชียร์โมโตจีพีกัน 

พร้อมร่วมทายผลการแข่งขัน และจับสลากต่าง ๆ  มากันนะครับ

ผลงานเข้าตาเป็นพิเศษในศึกโมโตจีพี2017 สนามที่6 ที่ประเทศบ้านเกิด มูเจลโล่ ประเทศอิตาลี สำหรับ อังเดร โดวิซิโอโซ่ หลังจบวันแรกกับการขี่เก็บเวลา Free Practice 1 และ 2 ซึ่งผลงานที่ออกมา คือเร็วสุดในรอบ FP1 และ อันดับสอง ในรอบ FP2
“พวกเรามีความสุขมาก กับผลงานวันแรกเพราะในช่วงเช้าสภาพอากาศดีมาก และในช่วงบ่ายซึ่งอากาศร้อนขึ้นเราก็ยังสามารถทำเวลาได้ดี ซึ่งแม้ว่าผมจะช้ากว่า Cal Crutchlow ใน FP2 แต่ผมก็ยังมีความสุขมากๆ” โดวิซิโอโซ่กล่าว โดยโดวิซิโอโซ่มุ่งความสนใจเป็นพิเศษในการควบคุมรถ Ducati GP17 ให้สามารถใช้เบรคได้หนัก และควบคุมทิศทางได้ดีเพื่อทำให้เค้าสามารถเค้นความเร็วสูงสุดของรถออกมาให้ได้เพื่อความได้เปรียบในสนามมูเจลโล่แห่งนี้
“เราพยายามที่จะลดช่วงว่างที่เรายังทำได้ดีกว่านี้ในช่วงกลางโค้ง เมื่อผมขี่ตามนักแข่งคนอื่นผมบังคับรถได้ดีและใช้เบรคได้ดีมาก แต่เมื่ออยู่กลางโค้งเราช้าลงและนั่นอาจเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับผลแพ้ชนะในการแข่งขันครั้งนี้ เมื่อคุณเข้าสู่การแข่งขันด้วยสภาพอากาศร้อน และน้ำมันเต็มถัง ทุก ๆ อย่างมันจะควบคุมยากขึ้นสำหรับนักแข่งทุกคน ซึ่งนั่นคือความแตกต่างระหว่างการแพ้หรือชนะ”
“แม้เราจะมีความสุขกับผลการแข่งขันในวันแรก เรายังคงต้องพัฒนาทุกปัจจัยการขี่ที่เรามีเพื่อผลการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ และแน่นอนการได้ทดสอบขับขี่ที่นี่ที่เราเคยทำช่วยเราในการแข่งขันวันนี้อย่างมาก ความเร็วที่เราทำได้ในวันนี้มันดีมากๆ  และผมก็มีความสุขมากจริง ๆ”
“ตอนนี้ผมยังไม่ได้มองการแข่งขันถึงวันอาทิตย์นี้ มันเป็นความจริงว่าเราอยู่ในสถานะการณ์ที่ดี เพราะเราเริ่มการแข่งขันสนามนี้ได้ด้วยความเร็วที่ดีมาก ทีมงานจะพูดคุยปรับปรุงเรื่องการขี่ในวันเสาร์  ดังนั้น ในตอนนี้ สำหรับผลการแข่งขันวันอาทิตย์มันยังเร็วไป”

สำหรับฮอเก้ โลเลนโซ่นั้น ผลงานวันแรก ยังคงต้องปรับตัวอีกสักพักนะครับ กับการจบในลำดับที่ 10 ใน FP2 ซึ่งเจ้าตัวยังให้สัมภาษณ์ว่ายังมีบางอย่างต้องปรับปรุงและเชื่อว่าจะทำเวลาได้ดีกว่านี้อย่างแน่นอน

เอาสิครับ เรามาลุ้นกันกับผลการแข่งขันวันแรก ที่ วาเลนติโน่ รอสซี่มีอาการรเจ็บหน้าอก  มาเวอริก วินนาเลส ล้มที่ความเร็ว 130 ไมล์ต่อชั่วโมงในช่วงบ่าย และมาร์ค มาเควส หลุด10 อันดับแรก ของ FP2  นั่นอาจเป็นโอกาสของโดวิซิโอโซ่ที่จะได้ขึ้นโพเดี้ยม หรือชนะการแข่งขันในบ้านตัวเอง ก็เป็นได้

อาทิตย์ที่ 4 มิถุนายน 2560 เรามีนัดเชียร์โมโต้ จีพี กันนะครับ

ร้านแชม์ปเปี้ยน บาร์

สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก

เริ่มลงทะเบียน 17:00 น. ครับ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *