Melandri: เครื่องดูคาติ V4 ในการแข่งขัน WSBK จะเปิดทางสู่การพัฒนามากกว่านี้

มาโก้ มิแรนดี้นักขี่ประจำทีม Aruba ที่ใกล้ถึงรอบการต่ออายุการเป็นนักขี่ประจำทีมกล่าวว่า “รถพานิกาเล่พัฒนาต่อไปได้ยากแล้ว”

 

 

 

“มันเป็นการแข่งขันที่ยากมากที่สนามในประเทศอเมริกา”มาโก้กล่าว “กับความร้อนที่ไม่สามารถคาดเดาได้ ผมต้องต่อสู้กับรถตัวเอง ในการแข่งขันช่วงเช้าซึ่งอากาศเย็น ผมขี่ได้เร็วมากแต่พอตกบ่ายเมื่อสนามอุณหภูมิสูงขึ้นยางก็เริ่มจับถนนไม่ค่อยอยู่และมีสไลด์บางๆทำให้ผมไม่สามารถขับขี่ได้อย่างที่ตั้งใจ”

 

อะไรคือสิ่งที่รถพานิกาเล่ต้องเผชิญเมื่ออุณหภูมิสนามสูงขึ้น ?

“รถพานิกาเล่ที่ตั้งค่ารถมาสมบูรณ์พร้อมแข่งนั้นดีมากๆครับ แต่เมื่อไรก็ตามที่อุณหภูมิมีการเปลี่ยนแปลง ตัวรถจะรับรู้ได้ไวและปรับเปลี่ยนไปเร็วมาก ผมต้องการที่จะหาสูตรสำเร็จที่จะทำให้ผมขับขี่ในแบบที่ผมต้องการได้ตลอด”

 

 

ในการแข่งขันช่วงที่ 2 ที่สนาม Laguna Seca เรย์ไล่ขี่กดดันคุณตลอด…

“ในวันอาทิตย์จอหน์นี่ กับรถ ZX10RR ของเค้าทำผลงานได้น่าประทับใจมาก นอกเหนือจากการออกสตาร์ทที่ดีมากๆแล้ว ทีมโรงงานคาวาซากิแสดงให้เราเห็นว่าเค้าสามารถพับรถลงได้รวดเร็วมากแค่ชั่วพริบตาอย่างง่ายดาย”

ที่สนามมิซาโน่,ดูเหมือนว่าคุณจะเซ็ทรถมาอย่างสมบูรณ์แบบตอนเปิดคันเร่ง…

“ใช่มันถูกต้อง การขี่เทสที่มิซาโน่ก่อนการแข่งจริงช่วยผมอย่างมาก การขับขี่ในสนามต่างๆด้วยรถคันนี้มันเป็นสิ่งใหม่สำหรับผม ผมพยายามขี่ให้เร็วที่สุดเท่าที่ผมคาดหวังที่สนามมิซาโน่ และผมว่าการทดสอบขับขี่ครั้งหน้าที่ Lausitzring จะช่วยผมเช่นกัน”

 

คุณคิดว่าเครื่องยนต์ V4 จะพัฒนาอะไรบ้างสำหรับคุณ?

“ผมไม่แน่ใจ  ผมยังคงต้องเรียนรู้กับรถคันนี้อีกมาก แต่ผมคิดว่าถ้าเค้าออกแบบและประกอบเครื่อง V4ในโรงงาน นั่นก็เพราะเค้ามองเห็นแล้วว่ามันสามารถต่อยอดพัฒนาได้อีกมาก แต่ในตอนนี้ผมขอมีสมาธิกับการจบการแข่งขันฤดูกาลนี้ให้ตำแหน่งดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ก่อน”

 

คุณสามารถยืนยันได้ไหมว่าจะได้ร่วมทีมกับ Aruba ในฤดูกาล 2018

“ผมยังไม่มีข้อมูลใดๆในตอนนี้ ทางดูคาติน่าจะมีเงื่อนไขที่ต้องการอยู่ในใจอยู่แล้ว ผมก็เช่นกัน ผลการขับขี่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการยืนยันการต่อสัญญา ในปีหน้าผมยังต้องการจะเป็นนักแข่งให้กับทีมโรงงานดูคาติอยู่ และผมยังอยากจะขี่พานิกาเล่อีกสักครั้ง”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *