3 รุ่นใหม่ เปิดตัวกระหึ่มบูท DUCATI ในงานMotor Expo2017

ดูคาติเปิดตัวกระหึ่ม Panigale V4 พร้อม Multistrada 1260 ตัวใหม่ใน Motor Expo 2017

ดูคาติเขย่าวงการบิ๊กไบค์ ถ่ายทอด DNA ของผู้นำในสนามแข่ง MotoGP สู่การพัฒนาเครื่องยนต์แบบใหม่ใน Panigale V4 (พานิกาเล่ วี 4) นวัตกรรมขั้นสุดของรถตระกูลซูเปอร์ไบค์ที่เตรียมให้คุณสัมผัสสมรรถนะในเมืองไทย เปิดตัวพร้อม Multistrada 1260 (มัลติสตราด้า 1260) รุ่นใหม่ ตอกย้ำคอนเซปต์ 4 Bikes in 1 สะดวกสบายครบครันด้วยเทคโนโลยีที่เหนือกว่า พร้อม Ducati Scrambler Mach 2.0 (ดูคาติ สแครมเบลอร์ มัค 2.0) รุ่นใหม่ ในงาน Motor Expo 2017

 

ม.ล.ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด หรือดูคาติไทยแลนด์ กล่าวถึงการนำรถโมเดลใหม่มาเปิดตัวในงาน Motor Expo 2017 ว่า “หนึ่งในนโยบายการตลาดของดูคาติไทยแลนด์คือการนำรถดูคาติรุ่นใหม่ๆ ที่มีความแตกต่างทางด้านสมรรถนะและคาแรกเตอร์การใช้งานมาเปิดตัวให้ลูกค้าในเมืองไทยได้เลือกและสัมผัสอยู่เสมอ

โดยตั้งแต่ต้นปี 2017 ที่ผ่านมา ทางบริษัทฯ มีการเปิดตัวรถดูคาติในเมืองไทยไปแล้วทั้งหมด 5 รุ่น และดูคาติไทยแลนด์ได้มีการนำรถรุ่นใหม่ล่าสุดที่ทางบริษัทแม่ที่อิตาลีเพิ่งเปิดตัวในงาน EICMA 2017 จำนวน 2 รุ่นมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ได้แก่ Panigale V4 (พานิกาเล่ วี 4) และ Multistrada 1260 (มัลติสตราด้า 1260) ทั้งนี้ ยังมีการเปิดตัวรถ Ductai Scrambler Mach 2.0 (ดูคาติ สแครมเบลอร์ มัค 2.0) ซึ่งรถรุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่นจะนำมาโชว์ในงาน Motor Expo 2017 ตั้งแต่วันนี้-11 ธ.ค.60 ที่บูธดูคาติ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

 

 

นอกจากนี้ ทางดูคาติไทยแลนด์ยังคงมุ่งเน้นนโยบายการตลาดที่สำคัญทางด้านการบริการหลังการขายกับ Ducati Smart Service Package โดยการปรับโครงสร้างราคาการตรวจเช็คตามระยะและราคาอะไหล่สิ้นเปลือง ให้สอดคล้องกับราคาของรถดูคาติที่จำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งจะทำให้ค่าบำรุงรักษารถดูคาติทุกรุ่นมีราคาลดลงประมาณ 42.5% โดยเฉลี่ยทุกรายการ โดยสามารถเช็ครายละเอียดราคาเช็คระยะของรถแต่ละรุ่นได้ที่ www.ducatismartservice.com”

 

สำหรับรถดูคาติรุ่นใหม่ที่นำมาเปิดตัวในงาน Motor Expo 2017 มีดังนี้

1. Panigale V4 (พานิกาเล่ วี 4) เป็นการเปลี่ยนแปลงนวัตกรรมครั้งใหญ่ในตระกูลรถซูเปอร์ไบค์ของดูคาติ ที่ถ่ายทอดเครื่องยนต์มาจากเทคโนโลยีในสนามแข่งขัน MotoGP สู่การพัฒนาออกแบบเครื่องยนต์รูปแบบใหม่ ด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบแบบ V4 ทำมุม 90 ° กับปริมาตรความจุ 1,103 ซีซี มาพร้อมกับระบบ counter-rotating crankshaft ซึ่งโดยปกตินั้นระบบนี้จะประจำการอยู่ในรถที่ใช้แข่งขันใน MotoGP เท่านั้น ประกอบกับ Desmodromic valves แบบ 4 วาล์วต่อสูบ ด้วยทั้งหมดนี้ จึงรีดแรงม้าออกมาได้ถึง 214 แรงม้า เพื่อให้ผู้ใช้งานบนท้องถนนสัมผัสได้ถึงอารมณ์แห่งการขับขี่และสมรรถนะของเทคโนโลยีที่ใกล้เคียงกับรถในการแข่งขัน MotoGP มากที่สุด โดยมีราคาพิเศษเฉพาะช่วงเปิดตัวของ Panigale V4 อยู่ที่ 949,000 บาท และราคาจำหน่ายของ Panigale V4 S อยู่ที่ 1,149,000 บาท เฉพาะช่วงงาน Motor Expo 2017 เท่านั้น

2.Multistrada 1260 (มัลติสตราด้า 1260) คล่องตัวในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ด้วยเครื่องยนต์ Testastretta DVT รุ่นใหม่ขนาด 1,262 ซีซี 158 แรงม้า ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้ตัวรถในทุกๆ ย่านความเร็ว มาพร้อมกับแชสซีใหม่และอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ที่ทันสมัย ช่วยเพิ่มการควบคุมและความสะดวกในการขับขี่ ให้ทุกสถานการณ์และทุกเส้นทางเต็มไปด้วยความสะดวกสบายขั้นสูงสุด

3. Ducati Scrambler Mach 2.0 (ดูคาติ สแครมเบลอร์ มัค 2.0) เป็นการออกแบบร่วมกันกับ Roland Sands นักออกแบบชาวแคลิฟอร์เนีย ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในด้านการ Custom รถจักรยานยนต์ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากหมวกกันน็อค Bell Cross Idol ซึ่งเป็นคอลเลคชั่นหมวกของรุ่น Scrambler ปี 2017 ที่สามารถถ่ายทอดรูปแบบและสีสันโดยให้ความรู้สึกและสัมผัสได้ถึงบรรยากาศของฝั่งตะวันตกในช่วงทศวรรษที่ 1970 ได้อย่างชัดเจน ด้วยแฮนด์บาร์อลูมิเนียมทรงเตี้ยและกว้างในรูปแบบของรถ Flat Track Pro ลวดลายของเบาะนั่งที่แบ่งโซนออกชัดเจนระหว่างผู้ขับขี่และคนซ้อน และปลายท่อไอเสียรวมถึงครีบด้านข้างตัวเครื่องนั้นมาในโทนสีดำเหมือนกับรุ่น Café Racer พร้อมลวดลายบนถังน้ำมันแบบเดียวกับหมวกกันน็อครุ่น Bell Cross Idol โดยราคาจำหน่ายอยู่ที่ 419,900 บาท

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *