ค่าเหนื่อยน้อยกว่าโลเลนโซ่เกือบ 10ล้านยูโร!! โดวี่รอดูเงื่อนไขใหม่ หลังหมดสัญญากับดูคาติปลายปี

อังเดร โดวิซิโอโซ่ แชม์ปสนามแรกเปิดฤดูกาลโมโตจีพี2018 ใกล้จะหมดสัญญาการเป็นนักแข่งในสังกัดดูคาติในปลายปีนี้แล้ว และกำลังอยู่ในขั้นตอนการพูดคุยกับ ทีมฮอนด้า และทีมซูซูกิ ถึงเงือนไขและความเป็นไปได้ที่จะย้ายทีม ในระหว่างที่รอทีมต้นสังกัด ดูคาติ โมโตจีพี ยื่นข้อเสนอการต่อสัญญาการเป็นนักแข่งในสังกัดต่อไป

สำหรับผลงานสุดยอดเยี่ยมของโดวิซิโอโซ่ในฤดูกาลที่ผ่านมา  ด้วยการเก็บชัยชนะถึง 6 ครั้ง เสมอกับ มาร์ค มาเควส ทั้งที่ไม่เคยรั้งตำแหน่ง Pole Position ในการออกตัวเลย และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมายังทำผลงานเปิดฤดูกาล โมโตจีพี2018 อย่างสวยหรูด้วยการเก็บชัยชนะแรกของการแข่งขันไปอย่างตื่นเต้น กระชากใจแฟนๆชาวดูคาติ

สำหรับโดวิซิโอโซ่ซึ่งเข้าร่วมทีมกับดูคาติตั้งแต่ปี 2013 หลังย้ายมาจากทีม Tech3 Yamaha ในปี 2013 โดยมีค่าเหนื่อยรายปีอยู่ที่ราว ๆ 2ล้านยูโรต่อปี ในขณะที่เพื่อนร่วมทีมอย่างฮอเก้ โลเลนโซ่นั้น ได้รับค่าเหนื่อยจากทางดูคาติ ภายหลังย้ายมาจากทีมยามาฮ่าเมื่อฤดูกาลก่อน ในราวๆ 12ล้านยูโรต่อปี

และเหมือนกันทั้งโลเลนโซ่ กับโดวิซิโอโซ่นั้น จะหมดสัญญากับทีมดูคาติในสิ้นปีนี้ ซึ่งทางดูคาติเองต้องมีข้อเสนอที่น่าสนใจที่จะดึงตัวทั้งคู่ไว้

แหล่งข่าวใกล้ชิดเผยกับทาง Autosport ว่า “โดวี่นั้น ต้องการรู้สึกว่ายังมีค่ากับทีม  แม้ว่าเค้าจะไม่ได้ต้องการทางดูคาติทุ่มเงินมหาศาลเพื่อรักษาเค้าไว้เหมือนอย่างทางโลเลนโซ่ก็ตาม”

โดยล่าสุด ทางยามาฮ่าเองก็ได้ต่อสัญญากับนักแข่งอย่าง วาเลนติโน่ รอสซี่ และ มาเวอริค วินาเลส ไปอีก 2 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในขณะที่ทางทีมฮอนด้าเองก็ลงนามในสัญญาฉบับใหม่กับแชม์ปเปี้ยนอย่างมาร์ค มาเควส ไปจนถึงปี ค.ศ.2020

 

แต่สถานการณ์ก็ยังเปิดกว้างสำหรับทีมฮอนด้า และ ซูซูกิ ซึ่งโดวิซิโอโซ่เองก็กำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจากับทั้งสองทีมอยู่ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะกับทางฮอนด้าเองที่ยังไม่ลงนามต่อสัญญากับทาง ดานี่ เปโดรซ่า ในสิ้นปีนี้

 

สำหรับโดวิซิโอโซ่นั้น เริ่มต้นเส้นทางการแข่งขันโมโตจีพีกับทีมฮอนด้า โดยเริ่มจากทีมแซตเทิ้ลไลท์อย่างทีม JiR ในปี 2008

ส่วนทางด้านซูซูกิเองผลงานการแข่งขันในปี 2017 ยังไม่เข้าตา แต่ก็เริ่มเปิดฤดูกาลในปี 2018 ได้ดี ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้มีนักบิดคนไหนเข้าสู่การเจรจาแทนนักบิดคนปัจจุบัน

และแม้ว่าโดวี่จะมีการเจรจากับทางฮอนด้า และซูซูกิ แต่โดวิซิโอโซ่เองก็ยังรักษาความสัมพันธ์ที่ดีไว้กับดูคาติอย่างเหนียวแน่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *