คลิปเต็มย้อนหลัง ช็อตต่อช็อต โดวี่ปล่อยมาร์คเฉือนโค้งสุดท้าย ก่อนเชือดนิ่ม ๆพุ่งคว้าชัยศึก #AustrianGP

คุมเกมส์อยู่แบบเฉือนหัวใจ มาเควสไล่บีบโดวิสุดมันส์ ยันโค้งสุดท้าย แต่มันยังไม่พอ !!!

มีคลิปเต็มการแข่งขันด้านล่างนะครับ

จบไปแบบสุดมันส์สำหรับสาวกค่ายแดง ดูคาติ ด้วยการคว้าชัยชนะเลิศอีกครั้งของโดวิซิโอโซ่ #04 หลังจากที่ออกตัวในตำแหน่งที่ 2  โดยช่วงเปิดเกมส์ โลเลนโซ่เป็นฝ่ายออกตัวได้ดีที่สุดจากทุกนักแข่งและพุ่งคว้าตำแหน่งผู้นำอยู่ในช่วงแรกของการแข่งขัน โดยมีโดวิซิโอโซ่รั้งตำแหน่งอันดับ 3 ตามไปติดๆ ไม่ห่างมากรอเวลาขึ้นแซง  ซึ่งหลังจากผ่านไปช่วงกลางเกมส์ โลเลนโซ่ขี่แผ่วลงเล็กน้อย เปิดจังหวะให้มาเควสพุ่งเข้าบีบและแซงผ่านไปได้ ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน โดวิซิโอโซ่ก็สามารถแซงผ่านโลเลนโซ่ไปได้เช่นกัน

ถึงคราวทีมดูคาติ โดย โดวิซิโอโซ่ต้องไล่ขับเคี่ยวแข่งเบียดแย่งตำแหน่งผู้นำกับทีมฮอนด้า โดย มาร์ค มาเควส และโดวิก็สามารถทำได้ ในช่วง 10 รอบสุดท้าย ขึ้นมาตำแหน่งผู้นำ และรักษาตำแหน่งอย่างต่อเนื่อง โดยมีบางจังหวะโดนมาเควสแย่งตำแหน่งบ้าง แต่ก็ยังสามารถแย่งคืนมาได้

เมื่อถึงรอบท้ายเกมส์ อีก 3 รอบสุดท้าย มาเควสเริ่มแผลงฤทธิ์เต็มกำลัง เบรคลึกขึ้น เร่งความเร็วมากขึ้นจนไล่ตามติดท้ายโดวิซิโอโซ่ชนิดพร้อมเกี่ยวล้มกันเลยทีเดียว  โดวิเองที่ขี่เป็นผู้นำอยู่ ก็ทราบดีถึงความห่างที่ใกล้ชนิดลมหายใจรดต้นคอจากป้ายเวลา เมื่อขี่ผ่านเส้นชัยในแต่ละรอบ  มันกดดันเหลือเกิน

โดวิยังคงพยามคุมสมาธิในฐานะผู้นำได้เป็นอย่างดี แม้มีจังหวะที่มาเควสเปิดมุม เสียบมุมเพื่อพยายามขึ้นนำมากมาย  และแล้วเมื่อเข้าสู่รอบสุดท้ายมาเควสยิ่งปล่อยหมัดเด็ดจี้ติดตลอดทาง จนมาถึงจังหวะตัดสินสุดท้ายในโค้ง 10 ก่อนเข้ารับธงตราหมากรุก มาเควส พุ่งตรงยกเบรคลึกกะแลกแล้วเปิดคันเร่งปิดไลน์โดวิซิโอโซ่ ชมภาพ ช็อต ต่อ ช็อต ครับ

แต่โดวิคาดการณ์ไว้แล้วพร้อมมีสมาธิจึงวิ่งเข้าไลน์ตัวเองพร้อมชิงเปิดคันเร่งออกตัวจากโค้งก่อนบิดเร่งเข้าเส้นคว้าชัยชนะให้กับตัวเองได้อีกเป็นครั้งที่2 สร้างเสียงเฮลั่นพิทดูคาติกันไปเลยทีเดียว

“การต่อสู้ขับเคี่ยวมันสุดยอดมา” โดวิกล่าว “เราควบคุมการแข่งขัน ผมและมาร์ค และมันเป็นสิ่งที่แย่สุด ๆ ที่คุณจะต้องเจอ หากมาร์ค มาเควสมาอยู่หลังคุณในรอบสุดท้าย

“ผมรู้ดีสำหรับโค้งสุดท้ายของการแข่งขัน มาร์คเปิดคันเร่งเร็วกว่าผม ทำให้ผมรู้เลยว่าเค้าจะมาวัดกับผมและพยามผ่านผมไปให้ได้แน่ ๆ ในโค้งสุดท้าย และผมไม่ได้เบรค ผมตั้งใจมอบความเป็นไปได้ที่จะให้เค้าขี่ผ่านผมไปก่อน”

“แต่ผมเบรคได้ดีมากในโค้งนั้น และมันทำให้ผมออกโค้งได้เร็วกว่าเค้านิดนึง ซึ่งนั่นส่งผลกับชัยชนะ”

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *