อ่านกติกา ก่อนตั้งกระทู้นะครับ


!! กระทู้ที่ผิดเงื่อนไข !! จะถูกลบกระทู้ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบ !!


กฎการใช้บอร์ด
เนื่องจาก ปัจจุบันมีมิจฉาชีพแฝงตัวมาซื้อขาย สร้างความเสียหายแก่เพื่อนสมาชิกทั่วไป โดยมีหลายรูปแบบเช่น

 1. ไม่มีสินค้าอยู่จริงๆ หลอกให้หลายๆคนโอนเงิน แต่ก็จะไม่ได้รับสินค้าจริง
 2. โจรบางรายสวมรอยว่าเป็นผู้ประกาศขาย แล้วโทรหาผู้ซื้อเร่งรัดให้โอนเงินให้มันอีกบัญชี โดยที่เจ้าของจริงไม่รู้เรื่อง ดังนั้นถ้าโทรมาเป็นเบอร์ที่ไม่ตรงกับที่แจ้งไว้ หรือเลขบัญชีไม่ตรงกับที่แจ้งในเวบ ให้สงสัยว่าเป็นโจรครับ
 3. รวมถึงเจ้าของบางรายไม่มีความรับผิดชอบ บอกสภาพสินค้าไม่ตรงกับสภาพที่แท้จริง พยายามเลือกมุมถ่ายให้เห็นแต่ส่วนที่ดีๆ
จากปัญหาต่างๆเหล่านี้ จึงขอกำหนดกติกา และแนวทางใหม่ของ การซื้อขายของมือหนึ่ง และสอง ของสมาชิกทั่วไป ดังนี้

 • ผู้ซื้อ ควรตรวจสอบดู ว่าผู้ขาย เป็นสมาชิก บอร์ดมานานแล้วหรือยัง และโพสกระทู้อื่น ๆ พูดคุยแล้วกี่กระทู้ ถ้าพบว่า พึ่งสมัครเพื่อมาขายของ โดยเฉพาะ และมีเพียงกระทู้เดียว ให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่า มิจฉาชีพ วิธีกดดูรายละเอียดผู้ขาย ทางผู้ซื้อ ต้องเป็นสมาชิกบอร์ดก่อน ถึงจะกดดูรายละเอียดยูสเซอร์ ได้ครับ

เหตุผล

เพื่อเป็นการกรองสมาชิก ต้องเป็นสมาชิกที่เฝ้าติดตามอ่านเวบมานานพอสมควร มีสถิติออนไลน์สะสมไม่ต่ำกว่า 1 days.
 • ** สำคัญมาก **เว็บบอร์ดแห่งนี้ การลงขายของ ต้องถ่ายรูปสินค้าที่จะขายจริง โดยให้ติดป้ายกระดาษเขียน "ชื่อล๊อคอิน+ เบอร์โทรศัพท์" ของตัวเองวางในรูปสินค้านั้นๆที่จะประกาศขายให้เห็นได้อย่างชัดเจนด้วย ห้ามใช้รูปแทนเด็ดขาด เพื่อเป็นการยืนยันโดยรูปว่าท่านมีสินค้าอยู่จริง (ห้ามตัดต่อรูปphotoshop โดยนำข้อความชื่อมาวางในรูป ให้ทำการถ่ายรูปเองจริงๆ) รวมถึงต้องถ่ายรูปทุกมุมในตำหนิของสินค้า เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้ซื้อ ตัวอย่างรูปดูข้างล่างนี้ครับ (ห้ามแจ้งว่า จะให้ดูรูป ทาง ไลน์ หรือ ใส่ลิ๊งค์ให้กดไปที่ facebook)
 • ต้องแจ้งรายละเอียดที่เกี่ยวข้องคือ
  1. ราคาที่ขาย (บังคับต้องใส่)
  2. แจ้งสภาพที่เป็นจริง
  3. ตำหนิที่มีพร้อมรูป (ห้ามแจ้งว่า จะให้ดูรูป ทาง ไลน์ หรือ ใส่ลิ๊งค์ให้กดไปที่ facebook)
  4. ประกัน
 • ตั้งชื่อกระทู้ให้ชัดเจนว่าต้องการขายอะไร (ห้ามตั้งชื่อกระทู้เรียกร้องให้เข้ามาดูโดยไม่บอกว่าขายอะไร เสียเวลาคนเข้ามาดูและเวบทำงานหนักโดยไม่จำเป็น)
ไม่อนุญาติให้
 • ประกาศขายสินค้าใหม่ในเชิงธุรกิจ ต้องขายที่เป็นของใช้ส่วนตัวเท่านั้น (ผู้ซื้อโปรดหลีกเลี่ยงทำการค้าด้วย เพราะท่านอาจโอนเงินฟรีและติดต่อผู้ขายไม่ได้ ถ้าผู้ขายรายนั้นโดนแบน)
 • ไม่อนุญาตให้ ตั้งประมูลสินค้า เนื่องจากทำให้ระบบทำงานมากเกินไป (ยกเว้นผู้ซื้อพื้นที่ในร้านค้าออนไลน์ ,หรือการขายที่ได้รับอนุญาติเป็นกรณีพิเศษ)
การตัดสินของทีมงาน ถือเป็นที่สุดครับ ถ้าทำตามกติกาทุกอย่าง โดยไม่ตั้งใจเล่นคำ บิดพริ้ว หลีกเลี่ยง ก็จะไม่มีปัญหาใด ๆ ครับ ทุกอย่างที่ทำเพื่อปกป้องสมาชิกของ monster club ทุกท่านครับ

!! กระทู้ที่ผิดเงื่อนไข !! จะถูกลบกระทู้ โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบ !!


. . . . ผมถือว่า ทุกคนที่จะตั้งกระทู้ใดๆ โดยเฉพาะกระทู้ซื้อขายของในเว็บบอร์ดแห่งนี้ ได้อ่านข้อความนี้ทุกท่านแล้วนะครับ การตัดสินใจของผู้ดูแลถือเป็นที่สุดครับ ห้ามมาต่อว่าผมทีหลังนะครับ รบกวนปฏิบัติตาม เพื่อส่วนรวมครับ ผมเตือนมาตลอด และมีหลายท่าน ยังคงไม่ทำ และไม่สนใจนะครับ สุดท้าย ถ้าเกิดกรณี มีมิจฉาชีพมาหลอกขายสินค้าโดยไม่มีของอีก เพื่อนๆเราเองครับ ที่จะตกเป็นเหยื่อครับ

กรุณารักษากฎ การลงขายสินค้า อย่างเคร่งครัด เพื่อประโยชน์ของทุกท่านเองครับ

Golffy
Webmaster of Ducati Bikers Thailand

ผู้เขียน หัวข้อ: กระทู้เตือน : เพื่อนที่จะโอนชำระค่าสินค้า กรุณาตรวจสอบผู้ขายให้แน่นอนก่อนนะครับ  (อ่าน 8944 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ WEBMASTER(กอล์ฟฟี่)

 • Administrator
 • *****
 • กระทู้: 5787
 • Moto GP point: +169/-8
จากกรณีที่เว็บนินจา 250 มีการโอนเงินชำระค่าท่อแต่ง แล้วคนขายชิ่งหาย ปิดเครื่องหนีไปเลย ได้เงินไปหมื่นกว่าบาท 

จึงอยากขอรบกวนเตือนเพื่อนๆ นะครับ ว่า การซื้อขาย และโอนชำระค่าสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ท เหมือนดาบสองคม

ข้อดีคือ มันง่ายครับ สะดวกรวดเร็ว ดูรูปแล้วโอนเงินเลย รอรับของที่บ้าน
แต่ข้อเสียคือ จะมีมิจฉาชีพแฝงตัวมา สมัครสมาชิก ไม่ค่อยตอบ ไม่มีความรู้ใด ๆ เกี่ยวกับรถ เปิดขายสินค้าในราคาต่ำกว่าปกติ หลอกล่อ ให้โอนเงินโดยเร็ว เมื่อได้เงินแล้ว จะปิดเครื่องทันที

1.ถ้าไ่ม่มั่นใจสินค้ายังไง ลองใช้วิธี เก็บเงินปลายทาง(พกง.) ของไปรษณีย์ก็ได้นะครับ โดยเราเป็นคนออกค่าใช้จ่ายของ พกง. ก็ได้ จ่ายไม่เยอะ แต่สบายใจมากๆนะครับ โอนไปเฉพาะค่าใช้จ่าย พกง. ก่อน ไม่เกิน300 มังครับ

2.ควรตรวจเช็คผู้ขาย ว่ามีความน่าเชื่อถือ มีตัวตนแค่ไหน

3.ถ้าเป็นร้านสปอนเซอร์ของเว็บ มีการโอนชำระค่าสปอนเซอร์ อันนี้สบายใจได้นิดนึง เพราะผมว่า มิจฉาชีพที่กะชิ่งหนี ถ้าเข้ามาในเว็บ เค้าคงไม่มาเสียเวลาเป็นสปอนเซอร์เว็บ เพื่อให้มีหลักฐานการโอนเงิน หรือเช็คไอพี อะไรมากมายหรอกครับ

4.ลองตรวจสอบประวัติการเล่นเว็บของผู้ขายย้อนหลังได้ครับ โดยกดที่ชื่อยูสเซอร์ของผู้ขาย แล้วดูกระทู้ล่าสุด กับกระทู้เก่าๆ ของเค้า ถ้าพึ่งสมัครมา แล้วไม่ตอบอะไรเลย ก็ตรวจสอบดี ๆ อีกสักนิดนะครับ เพราะพวกมิจฉาชีพ ไม่ได้อยากตอบอะไรกับเราอยู่แล้วครับ

5.ถ้าไม่แน่ใจจริง ๆ อย่าพึ่งโอนเงินเลยครับ เงินอยู่กับเราไม่หายไปไหน นัดเจอกันก่อน ดูสินค้าให้สบายใจแล้วค่อยซื้อยังไม่สาย หรือหากสุดท้าย ไม่ได้สินค้านั้น เราก็ยังไม่เสียเงินไปเนอะครับข้อสังเกตุนะครับ
ส่วนใหญ่จะเกิดกับสินค้ามือสอง ที่ราคาสินค้าต่ำกว่าราคาตลาดเพื่อนสร้างแรงจูงใจให้สูงๆ และไม่มีรูปจริง ของสินค้า มาเร็ว เร่งให้โอนตังค์เร็ว ไปเร็ว หนีเร็ว ครับ

ก็เตือน ๆ กันไว้ นะครับผม ผมเอง ถ้าเจอก็จะตรวจสอบและแบนไอพีทันทีครับ mon32
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 17, 2014, 04:33:24 PM โดย vbneverdie.com »
NEXZTER BIGBIKE PADS BRAKE CLICK ..
https://www.facebook.com/Nexztermoto/

สนใจลงโฆษณา ติดต่อ

โทร.0841433398
LINE ID : diavel1200
http://www.facebook.com/ducatibikersthailand


ออฟไลน์ moon1245

 • ขี่ถนนในซอย ย่องๆชิดซ้ายอย่างเดียว
 • **
 • กระทู้: 131
 • Moto GP point: +0/-0
ขอบคุณสำหรับสิ่งดี ๆ ที่ควรรู้ครับ mon10
gclubคาสิโน